C-Quint Microsite

img_0150

อาร์เอส ชูคอนเซ็ปต์การตลาดเพลงยุคใหม่

เน้นการอินเตอร์แอคทีฟกับศิลปินผ่านเว็บไซต์

อาร์เอส สร้างมิติใหม่ให้กับวงการเพลงเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการทำการตลาดเพลงยุคใหม่  เน้นการอินเตอร์แอคทีฟกับศิลปินผ่านเว็บไซต์ยูดูเอ็มวีดอทคอม (http://www.youdumv.com) วางคอนเซ็ปต์เว็บไซต์อยู่ที่การเป็นเอ็นเตอร์เทนเมนต์แชนแนล ส่ง ไมโครไซต์ศิลปิน ลงตลาด  มุ่งให้เกิดการสร้าง การรับรู้ในตราสินค้า (Brand Awareness) ให้กับศิลปินและเว็บไซต์ รวมถึงกระชับความสัมพันธ์ระหว่างแฟนเพลงกับศิลปินให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น ประเดิมด้วยศิลปินน้องใหม่ 5 หนุ่ม วง ซี-ควินท์ (C-Quint)  พร้อมเผยกระแสตอบรับเป็นที่น่าพอใจ

นายวรพจน์ นิ่มวิจิตร ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานอาร์เอสดิจิตอล บริษัท อาร์เอส จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า ปัจจุบันนี้การทำการตลาดของธุรกิจเพลงต้องมีการปรับตัวเป็นอย่างมาก เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามเทคโนโลยี จึงทำให้วันนี้ อาร์เอส ได้วางคอนเซ็ปต์ของการทำการตลาดเพลงรูปแบบใหม่ไว้ว่าอยากให้มีช่องทางในการติดต่อสื่อสารกันระหว่างศิลปินกับแฟนเพลงมากกว่าที่เป็นอยู่  ทำให้เรากลับมาดูว่าอาร์เอสมีโปรดักส์อะไรบ้างที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของแฟนเพลงตรงจุดนี้ได้และพบว่าเว็บไซต์ยูดูเอ็มวีดอทคอม (www.youdumv.com)  หนึ่งในเว็บไซต์ออนไลน์บิสสิเนสของอาร์เอส สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของแฟนเพลงได้ จนเกิดเป็นการทำการตลาดเพลงยุคใหม่ ด้วย ไมโครไซต์ศิลปิน  ชูจุดเด่นอยู่ที่การอินเตอร์แอคทีฟกับศิลปินผ่านทางเว็บไซต์ยูดูเอ็มวีดอทคอม (http://www.youdumv.com)   และมุ่งเน้นให้เกิดการสร้าง การรับรู้ในตราสินค้า (Brand Awareness)   ให้กับศิลปินและเว็บไซต์  โดยในครั้งนี้เราได้เลือก 5 หนุ่ม วง  ซี-ควินท์ (C-Quint)  ซึ่งเป็นศิลปินน้องใหม่และเป็นศิลปินเบอร์แรกที่อาร์เอสเริ่มโปรโมตผ่านช่องทางนี้

อาร์เอสได้เริ่มนำไมโครไซต์มาใช้ในการทำการตลาดของธุรกิจเพลงรูปแบบใหม่กว่า 4 เดือนแล้ว พบว่า ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างดี ที่สำคัญ คือ การที่แฟนเพลงสามารถอินเตอร์แอคทีฟกับศิลปิน จะเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างแฟนเพลงและศิลปินให้แน่นแฟ้นกันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะในโซน Guest Book ซึ่งเป็นโซนที่ได้รับความนิยมมากจากแฟนเพลงที่การฝากข้อความถึง 5 หนุ่ม วง ซี-ควินท์ (C-Quint)  และอีกโซนหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั่นคือ โซน Message from C-Quint ที่ให้ 5 หนุ่มวง ซี-ควินท์ (C-Quint) ได้เข้ามาฝากข้อความและพูดคุยกับแฟนเพลงผ่านไมโครไซต์ได้ทันที รวมถึงมีมิวสิควีดีโอ , เบื้องหลังมิวสิควีดีโอ , ประมวลภาพคอนเสิร์ตต่างๆให้ได้ชมกันอีกด้วย

 

อาร์เอสต้องการปฏิรูปการทำการตลาดเพลงรูปแบบใหม่ให้เกิดขึ้นกับวงการเพลงเมืองไทย เพื่อให้แฟนเพลงที่ชื่นชอบศิลปินเดียวกัน ได้มารวมตัวกัน เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่มีต่อศิลปินนั้นๆ และแฟนเพลงเองก็รู้สึกประทับใจที่ได้พูดคุย ได้ใกล้ชิดกับศิลปินที่ชื่นชอบผ่านทางไมโครไซต์  ซึ่งอาร์เอสมองว่า 5 หนุ่ม วง C-Quint (ซี-ควินท์) เป็นศิลปินใหม่ ที่ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างดี ซึ่งหลังจากที่ทางบริษัทได้ทำไมโครไซต์นี้ออกมาได้ 4 เดือน ทำให้มีคนเข้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้น 30-40% ต่อเดือน ซึ่งเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง โดยแฟนเพลงสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและผลงานของศิลปินวงซี-ควินท์ ได้ทาง  http://cquint.youdumv.com  นายวรพจน์กล่าว      

โดยทางอาร์เอสเชื่อมั่นว่าการทำการตลาดเพลงรูปแบบใหม่นี้ถือเป็นมิติใหม่ของตลาดเพลงในเมืองไทยที่น่าจับตามอง เพราะจะทำให้แฟนเพลงเกิดการจดจำต่อแบรนด์ศิลปินและเว็บไซต์ด้วย ว่าถ้าต้องการเข้ามาอัพเดทข่าวคราวความเคลื่อนไหวของศิลปินที่ตนเองชื่นชอบก็จะนึกถึงเว็บไซต์ยูดูเอ็มวีดอทคอมเป็นเว็บแรก นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดความสัมพันธ์และความรู้สึกดีๆให้มีต่อศิลปินและเว็บไซต์ได้อีกด้วย และคาดว่าจะทำให้มียอดคนเข้าเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้นอีกเท่าตัว เนื่องจากทางอาร์เอสมีแผนที่จะทำไมโครไซต์ของศิลปินอื่นๆอีก อาทิ บีม , ปาน , แอมไฟน์ เป็นต้น  ซึ่งปัจจุบันนี้มีผู้เข้าเว็บไซด์ยูดูเอ็มวีดอทคอมเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 20,000 คน/วัน และมียอดการ Embed มิวสิควีดีโอไปใส่ในบล็อกไม่ต่ำกว่า 300,000 ครั้ง/วัน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: