“เปิดตัวสโมสร Bangkok United”

 

 

 

logo-bkk-a

 

เปิดตัว Bangkok United อภิรักษ์ โกษะโยธิน นั่งแท่นประธานสโมสร

หวังยึด Top 5 ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก !!! ”

 

สโมสรฟุตบอล Bangkok United เปิดตัวแล้วพร้อมฉายา Bangkok Angel” “แข้งเทพในวันพุธที่ 4 มีนาคม ณ สนามไทยญี่ปุ่น ดินแดง โดยคุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน นั่งแท่นประธานสโมสรพร้อมลงสู้ศึกไทยแลนด์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ในวันที่ 7 มีนาคมนี้ หวังติด Top 5 พร้อมเพิ่มฐานสมาชิกแฟนบอลใหม่ๆรวมกับแฟนบอลของมหาวิทยาลัยกรุงเทพเดิม เพื่อต่อยอดเป็นทีมฟุตบอลที่มีแฟนบอลมากที่สุดในประเทศไทย ประกาศยกระดับมาตรฐานบอลไทยสู่เอเชีย

สโมสรฟุตบอล Bangkok United ก่อตั้งขึ้นโดยได้ใช้คณะผู้ฝึกสอนและนักเตะชุดเดิม นำทีมโดย สมชาย ทรัพย์เพิ่ม หัวหน้าคณะผู้ฝึกสอนที่เคยพาทีมมหาวิทยาลัยกรุงเทพคว้าทริปเปิ้ลแชมป์ปี 2006 มาแล้ว และเหล่านักเตะมืออาชีพอย่าง ปุณรัตน์ กลิ่นสุคนธ์ กองหลังดีกรีทีมชาติไทย นพดล ผลอุดม ดาวซัลโวประจำทีม และผู้เล่นคนอื่นๆ ในการลุยศึกไทยแลนด์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้

โดยประธานสโมสรพร้อมชูความเป็น Sport Entertainment โดยความร่วมมือของเหล่าผู้สนับสนุนอาทิเช่น ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง , เคเอฟซี , แบรนด์ ซุปไก่สกัด , อาดิดาส , ทรู ไฮสปีด อินเทอร์เน็ต และกลุ่มคณะกรรมการบริหารอาทิเช่น คุณพรวุฒิ สารสิน , คุณพอล ชุง , คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ , คุณศุภกรณ์ เวชชาชีวะ และคณะที่ปรึกษากิตติมศักดิ์อาทิเช่น ม...สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร , คุณพงษ์ศักติฐ์ เสมสันติ์ , คุณถิรชัย วุฒิธรรม , คุณพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ , คุณสามารถ มะลูลีม และหน่วยงานกรุงเทพมหานครและมหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยมีวัตถุประสงค์ร่วมกันคือต้องการยกระดับมาตรฐานฟุตบอลอาชีพของไทยให้มีความเป็นมืออาชีพอย่างเต็มตัว โดยได้ใช้กีฬาฟุตบอลเป็นสื่อกลางในการสร้างฐานสมาชิกแฟนบอลให้เข้าถึงทุกกลุ่มทุกวัย เพื่อให้เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งในไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก พร้อมสร้างนักเตะระดับเยาวชนเพื่อประดับวงการฟุตบอลไทยอีกทั้งเพื่อรับใช้ทีมชาติ โดยมีกิจกรรมความร่วมมือกับสโมสรฟุตบอล Everton และ Finch Farm Academy เพื่อเสริมสร้างความเป็นมืออาชีพของนักเตะในทีมและนักเตะเยาวชน สโมสรฟุตบอล Bangkok United ได้ใช้สนามไทยญี่ปุ่น ดินแดง เป็นสนามเหย้าของสโมสร โดยนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ประธานสโมสรฟุตบอล Bangkok United กล่าวว่า

 

 สโมสรฟุตบอล Bangkok United จัดตั้งขึ้นโดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับวงการฟุตบอลไทยสู่ความเป็นมืออาชีพมากขึ้น และเป็นทีมฟุตบอลที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก พร้อมช่วงชิงพื้นที่ 1 ใน 5 อันดับแรก โดยสโมสรฟุตบอล Bangkok United มีศักยภาพทั้งทางด้านนักเตะและผู้ฝึกสอนที่เป็นมืออาชีพ อีกทั้งเราจะสร้างนักเตะในระดับเยาวชนเพื่อให้ไปถึงระดับทีมชาติและก้าวสู่ระดับเอเชีย โดยเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนไทยรักในกีฬาฟุตบอล ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และห่างไกลยาเสพติด

ศึกไทยแลนด์พรีเมียร์ลีกเริ่มเปิดฤดูกาลกันในวันที่ 7 มีนาคมนี้ โดยสโมสรฟุตบอล Bangkok United เริ่มลงแข่งเกมแรกในวันที่ 8 มีนาคม พร้อมเปิดสนามไทยญี่ปุ่น ดินแดง พบการมาเยือนของทีมนครปฐม สามารถติดตามรายละเอียดของสโมสรได้ที่ http://www.bangkokunitedfc.com

 

 

 

————————————–

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: